Chứng Ù tai là gì cách điều trị hiệu quả

13/12/2021 19:57 | 214 |
0 Đánh giá

Chứng ù tai gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh. Vì vậy cách hết ù tai luôn là vấn đề rất được quan tâm. Blog sức chuyên mục sức khỏe xin chia sẽ các phương pháp chữa ù tai hiệu quả mà bệnh nhân có thể áp dụng.
 

Chứng Ù tai là nhận thức ảo về âm thanh phía trong tai. Người bệnh có thể nhận thấy âm thanh phía trong tai họ dù có thể thực tế không xuất hiện tiếng động nào. Chứng ù tai có thể xuất hiện theo nhiều hình thức khác nhau và âm thanh cũng có thể ở mức độ to nhỏ khác nhau. Nếu không được điều trị sớm và kịp thời bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.
Nguy cơ điếc vĩnh viễn: Ban đầu có thể chỉ là những âm thanh không xác định trong tai. Tuy nhiên thời gian để bệnh kéo dài có thể gây hậu quả là điếc vĩnh viễn và không thể hồi phục thính lực.
Gây mất ngủ kéo dài: Thông thường khi vào buổi tối, màn đêm yên tĩnh người bệnh có thể khiến những tiếng âm thanh lớn hơn. Người mắc khó có thể ngủ ngon khi thường xuyên mắc chứng bệnh này.
Ù tai gây chứng trầm cảm: Mất ngủ kéo dài cùng với những lo lắng thường trực khiến bệnh nhân có thể mắc chứng trầm cảm. 
Các bài tập vật lý trị liệu chữa ù tai hiệu quả không dùng thuốc
Chuyên gia chỉ cách để hết ù tai của người bệnh như sau, người bị Ù tai cần sử dụng các bài tập vật lý với cơ miệng và tay để cải thiện các triệu chứng cho bệnh gây ra. Phần dưới đây hướng dẫn những thông tin chi tiết nhằm đảm bảo có những động tác hiệu quả nhất.

Chữa ù tai bằng cơ miệng
Hãy há miệng ra ngáp giả,  các chuyên gia đã chỉ ra rằng khi ngáp hệ thống các cơ vùng nhĩ sẽ được kéo giãn sau đó co trở lại. Nhờ vậy sẽ tạo cảm giác thông thoáng tai và hạn chế cảm giác ù tai. Người bệnh cũng có thể áp dụng phương pháp đẩy không khí đi qua khoang miệng. Sử dụng ngón tay để bịt chặt mũi, sau khi hít không khí bằng lồng ngực thì từ từ đẩy ra bằng khoang sau của mũi. Các phương pháp đều có tác dụng tạo sự thông thoáng cho tai để ngăn chặn tình trạng ù tai một thời gian.  
Chữa ù tai bằng cách massage tai mang đến hiệu quả cao và nhanh chóng nhất.
Hướng dẫn cách thực hiện:
Bạn sử dụng 2 tay đặt lên 2 tai, thực hiện thao tác xoay tròn phần vành tai cho đến khi cảm thấy hơi ấm.
Sau đó dùng ngón tay giữa để bịt vào ống tai rồi mở ra. Động tác cần được thực hiện liên tiếp mỗi ngày 50 lần để mang đến hiệu quả cao nhất.
Phương pháp chữa ù tai bằng cách gõ trống lỗ tai
Cách trị ù tai một bên hoặc cả 2 bên cũng rất hiệu quả bằng phương pháp gõ trống tai khá đơn giản. Việc thực hiện thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng cho người bệnh. 
Cách thực hiện như sau:

Bạn ở tư thế ngồi thẳng lưng đặt 2 lòng bàn tay vào tai sao cho bàn tay che hết ống tai, ngón tay để xuôi ra phía sau. Từ từ mở tay và úp tay liên tục vào tai để giúp tai có độ thông thoáng. Thực hiện thao tác này liên tục khoảng 30 lần mỗi ngày để có kết quả điều trị nhanh chóng nhất.

Ngoài ra ở thị trường hiện nay cũng có bán các viên uống hỗ trợ để tăng cường thính giác, giải quyết triệt để chứng Ù tai.

Sản phẩm điều trị chứng ù tai, thính giác kém từ thái lan:

XEM SHOP BÁN

Sản phẩm điều trị chứng ù tai, sản xuất tại Việt nam:

XEM SHOP BÁN

 


Tin tức liên quan

Bình luận

CẢM ƠN BẠN ĐÃ VÀO TRANG WEB Y TẾ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM