Những bài tập đơn giãn giúp mắt sáng khỏe

09/04/2022 12:32 | 75 |
0 Đánh giá

Một trong các biểu hiện thường gặp là khô mắt, nhức mỏi mắt, mờ mắt, chảy nước mắt sống. vì vậy giữ gìn để có một đôi mắt luôn khỏe mạnh ngoài việc bổ sung vitamin cho mắt chúng ta nên dành thời gian tập luyện các bài tập thể dục cho mắt ngay từ bây giờ.

Đôi mắt là bộ phận dễ chịu tổn thương nhất khi phải thường xuyên làm việc với máy tính, điện thoại liên tục từ 12h-16h mỗi ngày, ngoài ra môi trường ô nhiễm cũng khiến cho mắt của chúng ta phải chịu rất nhiều tổn thương.
Những bài tập đơn giãn không tốn tiền dưới sẽ làm tăng khả năng tập trung của mắt bằng cách cải thiện sự ổn định cơ học của mắt. Những bài tập cho mắt rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, chúng ta hãy luyện tập hàng ngày để có đôi mắt khỏe.
Thư giãn cơ mắt
Bạn nhắm hai mắt và giữ nguyên trong 3 giây sau đó nhẹ nhàng mở mắt để thư giãn các cơ xung quanh vùng mắt. Tiếp tục nhắm chặt hai mắt. Lặp lại động tác này 7 lần.
Giữ nguyên đầu, đảo mắt sang hai bên
Bạn giữ nguyên đầu theo hướng nhìn thẳng sau đó từ từ đánh mắt qua trái rồi lại đánh mắt qua phải. Làm như vậy 3 lần ngày mỗi lần 10 nhịp bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt
Tập di chuyển mắt lên xuống
Bài tập đơn giãn này giúp cho mắt linh hoạt hơn, bạn thực hiện ở tư thế ngồi, nhìn về phía trước, đưa mắt nhìn lên trên và giữ lâu khoảng 5 giây (đếm thầm tới 5 )sau đó lại đưa mắt nhìn xuống dưới và tiếp tục giữ khoảng 5 giây. Thực hiện 5 lần mỗi bên, lặp lại chu kỳ trên 3 lần để mắt sáng khỏe hơn.
Thư giãn mắt bằng bàn tay
Bạn dùng 2 bàn tay, xoa hai bàn tay vào nhau khoảng 10 giây (đếm tới 10) sau đó nhắm mắt và nhẹ nhàng áp 2 bàn tay lên vùng mắt đang mỏi tầm 15 giây. Hít thở sâu và thư giãn mắt sau đó nhẹ nhàng đưa bàn tay xuống và từ từ mở mắt ra lặp lại động tác này 3 lần để tăng hiệu quả. 
Xoay tròn mắt
Bài tập thể dục cho mắt này thực hiện khá đơn giản, bạn giữ nguyên đầu, nhắm mắt và xoay tròn mắt theo chiều kim đồng hồ rồi lại xoay ngược lại động tác thật chậm, xoay mỗi chiều 5 lần, ngày làm 3 lần. Hỗ trợ chống mỏi mắt và giúp cơ mắt linh hoạt.
Dùng tay ấn nhẹ vào thái dương
Ấn nhẹ lên vùng thái dương 5 giây ( đếm đến 5) bằng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa. Động tác này giúp dịch trong mắt lưu thông tốt hơn. Liên tục lặp lại động tác 5 lần, nên nhắm mắt lại khi thực hiện và hít thở đều để mắt được thư giãn tối đa.
Thay đổi khoảng cách nhìn
Đặt ngón tay cái hoặc trỏ về phía trước mặt và tập trung nhìn vào đó 15 giây. Sau đó tìm một điểm xa hơn tầm 5 mét và tiếp tục nhìn vào vật đó khoảng 15 giây. Lặp lại động tác này 5 lần. Đây là bài tập giúp kích thích sự tập trung của đôi mắt, nên thực hiện động tác ở tư thế ngồi.
Nhắm mắt và thư giãn
Công việc khiến bạn thường xuyên phải nhìn chăm chăm vào màn hình máy tính hoặc điện thoại khiến đôi mắt nhức mỏi. Mỗi khi dùng máy tính hoặc điện thoại liên tục 1h đồng hồ, bạn nên ngưng 1 chút, nhắm và thả lỏng vùng mắt và toàn bộ cơ thể trong khoảng 15 giây (lặp lại 3 lần để tăng hiệu quả phục hồi sức khỏe mắt) sau mỗi giờ làm việc để mắt và cơ thể được hồi phục và mắt được thư giãn hoàn toàn.

Ngoài ra dinh dưỡng và các thực phẩm chức năng như Olympian Labs Nutra-Vision Giúp Lưu Thông Máu Và Hỗ Trợ Kéo Dài Thị Lức Mắtcũng hỗ trợ tăng cường thị lục mắt giúp đôi mắt khỏe mạnh, tham khảo shop bán và mã giảm giá 👇

📌 Shop được đăng bán trên Shopee + Mã giảm giá:

⛔️ XEM NGAY ⛔️

 


Tin tức liên quan

Bình luận

CẢM ƠN BẠN ĐÃ VÀO TRANG WEB Y TẾ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM