Vì sao nên phải có sổ sức khỏe điện tử Online

04/01/2022 17:26 | 138 |
0 Đánh giá

Ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử (SSKĐT) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị điện tử của Bộ Y tế giúp người dân Việt Nam dễ dàng quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi.

Với SSKĐT, mỗi người dân Việt Nam đã tiêm chủng Vắc xin ngừa Covid-19 sẽ được cập nhật "Chứng nhận tiêm chủng" điện tử bằng mã QR trên điện thoại. Tiện lợi khi phải khai báo di chuyển.

Sổ sức khỏe điện tử

Lợi ích khi tải dùng SSKĐT

Với SSKĐT, mỗi người dân sẽ có 1 quyển sổ y bạ điện tử gồm thông tin sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh, tiêm chủng, tạo thuận lợi cho cán bộ y tế chẩn đoán và điều trị bệnh giúp người dân được chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục, giảm bớt chi phí khám, chữa bệnh.
SSKĐT thuận tiện cho người dân đăng ký tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19, hỗ trợ cán bộ y tế nhanh chóng truy xuất thông tin người tiêm, giảm ùn tắc ở các điểm tiêm vắc-xin, hạn chế tiếp xúc cho người dân khi đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Các tiện ích chính khi tải sử dụng SSKĐT được áp dụng tại Việt Nam:
- Đăng ký tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19.
- Khai báo y tế online.
- Chứng nhận tiêm chủng ngừa Covid-19.
- Tư vấn sức khỏe F0.
- Đặt lịch khám tại Cơ sở y tế.
- Tư vấn y tế từ xa.
- Quản lý Hồ sơ sức khỏe.
- Cẩm nang y tế.

Ứng dụng được áp dụng tại Việt Nam.

Hướng dẫn cách tải ứng dụng SSKĐT đơn giản:

Đối với điện thoại hệ Adroid: Bạn bấm vào mục PLAY STORE, đối với Iphone bạn vào App store sau đó nhập  SSKDT sẽ thấy logo sổ sức khỏe điện tử biểu tượng hình trái tim, bấm vào tải về và điền khai báo theo hướng dẫn!


Tin tức liên quan

Bình luận

CẢM ƠN BẠN ĐÃ VÀO TRANG WEB Y TẾ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM