Giới thiệu máy siêu âm Voluson p8 hãng GE

16/10/2020 13:19 | 20 |
0 Đánh giá

Giới thiệu máy siêu âm Voluson p8 hãng GE

Dòng máy siêu âm 4D Voluson là dòng máy chuyên sản phụ khoa hàng đầu thế giới. Các chuyên gia và bệnh viện hàng đầu thế giới đang sử dụng máy Voluson. Ở Việt Nam các đơn vị đang sử dụng có Bệnh Viện Từ Dũ, Hùng Vương, Phạm Ngọc Thạch, các đơn vị tư nhân…Máy siêu âm Voluson P6 và P8 chuyên siêu âm 4D sản phụ khoa và có khả năng siêu âm tổng quát giáp, vú, mạch máu và ruột thừa rất tốt so với các dòng máy trong cùng phân khúc.

Giới thiệu máy siêu âm Voluson p8 hãng GE

Dòng máy Voluson P6 và P8 trong vòng những năm trở lại đây, mỗi năm bán gần 250 máy vì các dòng máy này có tính phổ biến và có giá cả phù hợp với thị trường Việt Nam.

Công nghệ 4D

Voluson là cái nôi đầu tiên của siêu âm 4D trên thế giới với công nghệ tạo hình 4D KRETZ của Áo. KRETZ là công nghệ tạo hình 4D đầu tiên được phát minh và đến bây giờ vẫn là công nghệ số 1 trên thế giới của hình ảnh 4D. KRETZ cho ra hình ảnh siêu âm chi tiết, chân thực và sống động với tốc độ khung hình cao nhất hiện nay trong các dòng máy siêu âm cùng với khả năng lấy hình em bé rất dễ dàng và thuận tiện không cần phải thao tác nhiều. Chỉ cần kích hoạt gần như đã có hình ảnh tối ưu không phải chỉnh sửa. KREZT là công nghệ tạo hình độc quyền của dòng máy GE Voluson.

Công nghệ 3D HDlive – Chỉ có trên dòng máy Voluson P8

Công nghệ xử lý hình ảnh 3D/4D bằng cách tạo một nguồn ánh sáng kỹ thuật số tạo hiệu ứng hình ảnh khối nổi. Kết hợp với kỹ thuật đồ họa màu da tự nhiên của em bé. Cho ra hình ảnh thai nhi sống động như thật. Chỉ duy nhất trên dòng máy Voluson, bác sĩ không những thay đổi được vị trí chiếu sáng mà còn điều chỉnh được cả cường độ chiếu sáng kỹ thuật số bằng chức năng bóng mờ Shadow giúp cho hình ảnh HDlive đạt chất lượng tối ưu nhất trên tất cả các dòng máy hiện nay.

Chức năng siêu âm tim mạch CW – chỉ có trên máy Volsuon P8

 dòng máy Volsuon P8 có khả năng khảo sát tốt tim mạch cơ bản.

Công nghệ Sono Render Live

Công nghệ này cho phép đường ROI uyển chuyển ôm sát mặt em bé theo mọi cử động và tư thế của thai nhi một cách hoàn toàn tự động dựa vào trí thông minh nhân tạo của máy siêu âm. Qua đó loại bỏ được rất nhiều vật cản trước mặt em bé như nhau thai, dây rốn, chân tay để cho ra hình ảnh mặt của thai nhi rõ nét một cách nhanh chóng nhất.

Hiện nay trên thị trường, đường ROI của các hãng máy khác chỉ có thể là một đường thẳng hoặc một đường cong parabol và không thể lấy được vị trí mặt thai nhi lý tưởng cũng như không thể loại bỏ các vật cản có thể có trước mặt em bé. Kết quả là bác sĩ sau khi cắt 4D phải điều chỉnh rất nhiều chức năng phụ trợ như tăng giảm gain, cắt hình, xoay các chiều các trục… để có được khuôn mặt em bé. Theo nguyên lý siêu âm 4D thì hình sau khi đã chỉnh sửa xoay các góc độ khác nhau thì chất lượng hình ảnh không được như mặt cắt ban đầu. Vì vậy, có thể nói công nghệ Sono Render Live là một công nghệ cực kỳ ưu việt và luôn đem lại chất lượng hình ảnh 4D cao nhất trên thị trường hiện nay.

Các hình ảnh Voluson P8

Tốc Độ Khung Hình 4D

Máy siêu âm voluson P6 và P8 có tốc độ khung hình trên giây cao nhất trên thị trường siêu âm hiện nay.Hiện nay có nhiều dòng máy siêu âm 4D trên thị trường phổ biến hiện tượng tốc độ quét hình 4D chậm làm cho việc  bắt được những cử động nhanh của thai nhi như ngáp, quơ tay chân rất khó khăn, hình ảnh bị giật liên tục không mượt như định nghĩa thời gian thực của 4D. Điều này thể hiện rất rõ nét khi siêu âm thai nhỏ, cử động nhiều hình ảnh sẽ bị hiện tượng nổi cục không rõ nét. Đây là vấn đề về thuật toán 4D không tốt và phần cứng được thiết kế không hợp lý khiến cho vận tốc khung hình 4D rất chậm. Ngoài ra tốc độ khung hình chậm còn đi kèm với tốc độ hậu xử lý rất chậm khi chúng ta điều chỉnh hình 4D như tăng giảm gain, thay đổi chiều hướng, freeze hình. Điều này gây ra cảm giác khó chịu cho người sử dụng khi làm siêu âm 4D.

Trái lại, với công nghệ siêu âm 4D Kretz của dòng máy Voluson P6 và P8, tốc độ khung hình rất cao, làm cho quá trình siêu âm 4D trở nên nhanh chóng dễ dàng với những hình ảnh 4D cử động mượt mà sống động thời gian thực. Người sử dụng không bỏ sót một khung hình quý giá nào của thai nhi và điều này có ích lợi rất lớn trong việc ghi đĩa, ghi CD hoặc là quay video để gửi qua các mạng xã hội như zalo, facebook.

Ngoài ra đầu dò 4D của Voluson P6 và P8 nhẹ hơn các hãng khác, cầm dễ chịu, không bị mỏi tay, giúp cho bác sĩ siêu âm được nhiều hơn. Tránh được tình trạng mỏi tay lâu ngày dẫn tới bệnh khớp, nặng hơn là hội chứng ống cổ tay của bác sĩ. Ngoài ra bề mặt đầu dò 4D mềm khi siêu âm làm người bệnh cảm thấy thoải mái hơn.

Hình ảnh 2D của Voluson có độ xuyên thấu cao

Đầu dò 2D có độ xuyên thấu cao cho phép khảo sát hệ thần kinh trung ương của thai Quý 3 được tốt nhất, khi hộp sọ thai nhi dày và hấp thụ hầu hết sóng âm thì đầu dò với độ xuyên thấu kém sẽ rất khó để khảo sát. Tất cả các đầu dò của dòng máy Voluson đều được trang bị đầu dò 2D lên đến 192 chấn tử, kết hợp với công nghệ phát tia và xử lý hình ảnh hàng đầu; Voluson core architecture giúp cho hình ảnh 2D của dòng máy Voluson có độ phân giải cao. Ngoài ra tỷ lệ giữa độ chi tiết và độ mịn trên dòng Voluson thuộc vào loại tốt nhất hiện nay. Vừa đủ mịn nhưng vẫn giữ độ phân giải điểm ảnh cao rất phù hợp cho việc chẩn đoán. Ở một số hãng khác trên thị trường, họ xử lý hình ảnh quá mịn làm mất đi các chi tiết quan trọng cho việc khảo sát.

Cấu tạo đầu dò phụ khoa

So với các dòng máy trong cùng phân khúc, đầu dò phụ khoa của Voluson P6 và Voluson P8 có trường nhìn rộng nhất lên đến 180o so với 147o – 1500 của các dòng máy khác điều này cho phép khảo sát những u nang buồng trứng lớn cần có góc khảo sát rộng. Ngoài ra đầu dò transvaginal của Voluson P6 và P8 lên đến 192 chấn tử so với các đầu dò 128 chấn tử của các hãng khác trên thị trường. Điều này làm cho hình ảnh 2D phụ khoa có độ nét cao và doppler màu nhạy vượt trội.

Công nghệ IOTA trên máy Voluson P6/P8

Máy Voluson P6/P8 được tích hợp công nghệ IOTA, chuyên chẩn đoán nguy cơ u nang buồng trứng. Công nghệ IOTA là một trào lưu trên toàn thế giới, ở Việt Nam các bác sĩ Từ Dũ, HCM sử dụng IOTA trong công việc thăm khám hằng ngày. Trên máy Voluson P6/P8 hai công thức nổi tiếng LR2 và Simple Rule đã được tích hợp sẵn trên máy. Vô cùng thuận tiện cho người sử dụng.

Khả năng siêu âm tổng quát vượt trội của Voluson P6/P8

Ngoài ra độ xuyên thấu tốt trên đầu dò 2D Linear giúp cho việc khảo sát mạch máu, tuyến giáp, tuyến vú và ruột thừa của máy Voluson P6/P8 trở nên dễ dàng. Chính vì lý do này mà P6 và P8 có khả năng siêu âm tổng quát tốt nhất so với các máy trong cùng phân khúc.

Doppler màu & Công nghệ HDFlow

Doppler màu có độ nhạy vượt trội của dòng máy Voluson P6/P8 cho phép đo động mạch não giữa MCA một cách rất dễ dàng, cho phép bác sĩ tự tin phát hiện dị tật dây rốn thắt nút, rốn quấn cổ và những dị tật khó đòi hỏi Doppler màu phải có độ nhạy cao mà các dòng máy khác trên thị trường không có được. Ngoài ra trên dòng máy P8 còn sở hữu công nghệ dòng màu siêu nhạy HDFLow giúp phát hiện những dòng chảy nhỏ một cách vô cùng hiệu quả.

Các Công Nghệ Nâng Cao

Công nghệ nâng cao Singleview:

cho phép khảo sát được những mặt cắt không thể thấy được trên siêu âm 2D thường quy, công nghệ này giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn các dị tật trên hệ thần kinh trung ương, xương sống, khảo sát sứt môi hở hàm ếch và các dị tật phụ khoa.

Công nghệ siêu âm cắt lớp (TUI):

 khảo sát hình khối dưới dạng nhiều lát cắt song song khác nhau như trên CT

Các công nghệ tự động khác:

Công nghệ SonoBiometry:

 Tự động đo BPD, AC, FL… giúp các bác sĩ tự động đo các thông số của thai nhi nhanh hơn rất nhiều lần với sự hỗ trợ thông minh của máy siêu âm.

Công nghệ SonoNT (chỉ có trên P8):

Tự động đo độ mờ da gáy.

Công nghệ SonoAVCfollicle 

đây là một Option phải mua thêm, sử dụng hiệu quả trên đầu dò khối âm đạo

Công nghệ bán tự động

Tính toán số lượng và kích thước các nang trứng, sau đó hiển thị dưới hình ảnh khối 3D giúp ích lớn trong ứng dụng IVF.

Công nghệ in 3D: 

Các hình ảnh 4D trên máy P8 và P6 đều có khả năng  in 3D một cách dễ dàng và sống động.

Voluson P6 và Voluson P8 là máy siêu âm duy nhất hiện nay sử dụng công thức đô cân nặng và tuổi thai theo Intergrowth của hiệp hội siêu âm sản phụ khoa thế giới ISUOG.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng máy siêu âm GE Healthcare và báo giá, cấu hình các hệ thống siêu âm GE vui lòng liên hệ 0909138176 để được tư vấn miễn phí.


Tin tức liên quan

Bình luận